Category Archives: ทะเบียนมงคล

การรับรู้ป้ายทะเบียนรถจะได้พบคุณ ทะเบียนมงคล

เคยดูหนังเก่าที่โจรปล้นธนาคารหนีไปอยู่ในรถ “หนีไป” หรือไม่?

 หากภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในวันนี้ตำรวจจะสามารถใช้เทคโนโลยีป้ายทะเบียนรถ ทะเบียนมงคลเพื่อตรวจสอบว่ารถคันนั้นเป็นของไคลด์บาร์โรว์และพวกเขาจะสามารถค้นหาบันทึก DMV สำหรับที่เขาอาศัยอยู่กับบอนนี่ปาร์กเกอร์; นอกเสียจากว่าพวกเขาจะขโมยรถ ในกรณีนั้นนักสืบอาจติดต่อเจ้าของโดยชอบธรรม

โซลูชั่น LPR กำลังได้รับความนิยมไม่เพียง แต่ในสหรัฐอเมริกา แต่ทั่วโลก การดึงที่สำคัญคือแอปพลิเคชันสากลเนื่องจากทุกประเทศและรัฐต้องใช้รถยนต์ที่มีป้ายทะเบียนอย่างน้อยหนึ่งใบ ดังนั้นไม่จำเป็นต้องแนบทรานสปอนเดอร์หรือเครื่องส่งสัญญาณ กล้องจับจานและซอฟต์แวร์แปลงอักขระเป็นรูปแบบดิจิทัลเพื่อให้คอมพิวเตอร์สามารถจัดระเบียบเพื่อจับคู่กับฐานข้อมูลใด ๆ ที่แอปพลิเคชันเรียกใช้

กรมตำรวจนำ LPR มาใช้กับกล้องจราจรไฟแดง

·และเพื่อเสริมความสอดคล้องกับโซนบังคับความเร็ว

·รัฐบาลกลางรัฐและเทศบาลใช้เพื่อตรวจสอบและ จำกัด การเข้ารถยนต์เพื่อความปลอดภัย

·ทั้งเจ้าหน้าที่ทางหลวงและที่จอดรถส่วนตัวใช้ LPR เพื่อเก็บค่าผ่านทางและค่าจอดรถทะเบียนมงคล

·และสุดท้ายนี้คุณเคยเห็นคนซื้อคืนที่ติดตั้งอุปกรณ์ล็อกการบูตกับพวงมาลัยของรถหรือไม่? รู้ว่าพวกเขารู้ว่ามันเป็นของคนที่อยู่เบื้องหลังในการชำระคืนเงินกู้ของพวกเขา? ใช่ LPR

เนื่องจากเราทุกคนอยู่ภายใต้การตรวจสอบของ LPR เราจึงอาจทราบได้ว่ามันทำงานอย่างไร License Plate Recognitionวาดบนเทคโนโลยีพื้นฐานOptical Character ยอมรับ OCR ใช้เครื่องสแกนแบบออพติคอลและซอฟต์แวร์พิเศษเพื่อจดจำและเข้ารหัสตัวอักษรที่พิมพ์หรือเขียนด้วยลายมือแบบอิเล็กทรอนิกส์ ระบบ LPR ขึ้นอยู่กับส่วนประกอบต่อไปนี้:

กล้อง IP
เพื่อให้ LPR ทำงานได้ภาพต้องชัดเจนโดยเฉพาะเมื่อถ่ายภาพยานพาหนะที่เคลื่อนที่เร็ว กล้อง IP เป็นกล้องที่เลือกเนื่องจากมีความละเอียดและความคมชัดสูง กล้องถูกติดตั้งเพื่อให้สามารถจับภาพได้ทั้งแผ่นป้ายทะเบียนด้านหน้าหรือด้านหลังและในบางกรณีจะใช้กล้องเพิ่มเติมเพื่อจับใบหน้าของคนขับ

  • การส่องสว่างแสง
    อินฟาเรดถูกพบว่าทำงานได้ดีที่สุดเป็นหลักเพราะสายตามนุษย์ไม่สามารถตรวจจับได้ ดังนั้นคนขับรถจะไม่สะดุ้งตกใจหรือแอพพลิเคชั่นแอบแฝงใด ๆ ถูกบุกรุก ทะเบียนมงคลนอกจากนี้แสงอินฟราเรดยังทำงานได้ดีกับแผ่นป้ายทะเบียนย้อนยุคสะท้อนแสงที่ออกโดยรัฐส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพเท่ากันทั้งกลางวันและกลางคืน
  • Frame Grabber
    Frame Grabber เป็นส่วนต่อประสานระหว่างกล้อง IP กับคอมพิวเตอร์ มันแปลงสัญญาณอะนาล็อกจากกล้องเป็นสตรีมดิจิตอล 1 และ 0 ที่คอมพิวเตอร์สามารถเข้าใจได้
  • คอมพิวเตอร์
    คอมพิวเตอร์เป็นผู้ประสานงานของระบบ LPR ใด ๆ โดยปกติแล้วพีซีที่ใช้ Windows หรือ Linux จะรันแอปพลิเคชัน LPR และอินเทอร์เฟซกับระบบอื่น ๆ ที่แอปพลิเคชันอาจเรียกใช้

ซอฟต์แวร์ซอฟต์แวร์

LPR สามารถแบ่งออกเป็นสองขั้นตอน – การเข้าถึงตัวอักษรที่แสดงบนแผ่นป้ายทะเบียนเพื่อที่จะรับรู้และแตกออก ในการทำเช่นนั้นจะใช้ซอฟต์แวร์ที่ใช้เทคโนโลยี Optical Character Recognition เพื่ออ่านข้อความของภาพที่สแกน

การรับรู้ป้ายทะเบียนจะอยู่ในหมวดหมู่ของการรู้จำอักขระด้วยแสง เทคโนโลยี OCR ใช้ซอฟต์แวร์ที่อ่านข้อความที่สแกน โดยเฉพาะอย่างยิ่งซอฟต์แวร์ LPR จะอ่านจัดการอิมเมจป้ายทะเบียนและในหลายขั้นตอนจะดึงข้อมูลและแปลงเป็นรูปแบบที่คอมพิวเตอร์สามารถจัดการและจัดระเบียบสำหรับสิ่งที่แอพพลิเคชั่นต้องการ

ลองใช้เวลาสักครู่เพื่อตรวจสอบการทำงานของ Frame Grabbers สิ่งที่จริงแล้วการแยกออกจากพื้นที่ถือแผ่นป้ายทะเบียน มันทำสิ่งนี้โดยการใช้ฟังก์ชั่นอัลกอริทึมที่เรียกว่าการโลคัลไลซ์ซึ่งกำหนดส่วนของภาพที่มีป้ายทะเบียน ในการทำเช่นนี้อัลกอริทึมจะค้นหาสี่เหลี่ยมก่อน ดังนั้นการกระทำแรกคือการไม่สนใจไฟหน้าย่างและกระจก และเนื่องจากยานพาหนะอาจมีพื้นผิวรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าอื่น ๆ อัลกอริธึมเพิ่มเติมจึงทำงานเพื่อค้นหาลักษณะของแผ่นป้ายทะเบียนเช่นขนาดเฉพาะและการมีสีพื้นหลัง