ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตม้วนเหล็ก

เทคนิคนี้มักสับสนกับการเชื่อม แต่ทั้งสองมีความแตกต่างกันมาก ในขณะที่การประดิษฐ์เป็นการสร้างผลิตภัณฑ์จากวัตถุดิบการเชื่อมเป็นกระบวนการที่ทำกับสินค้าที่เสร็จสมบูรณ์ บริการม้วนเหล็กในบางครั้งกระบวนการผลิตเหล็กประกอบด้วยการเชื่อม โดยทั่วไปวิธีการเชื่อมจะถูกนำไปใช้ในการประดิษฐ์เมื่อผลิตภัณฑ์ต้องการให้ดูสวยงามและมีประสิทธิภาพ ตัวอย่างง่ายๆ ของการเชื่อมคือการเชื่อมม้วนเหล็กสเตนเลสสองชิ้นผ่านความร้อนและความดัน

กระบวนการผลิตม้วนเหล็กกล้าไร้สนิมสองขั้นตอน

บริษัท แสงชัย สตีล (2003) จำกัด SANGCHAI STEEL (2003) CO., LTD. - LASER CUTTING ศูนย์บริการ ตัดเลเซอร์ 6 เมตร โลหะ ทุกชนิด บริการตัดชิ้นงานด้วย เครื่องเลเซอร์ ขนาด 8x20 ฟุต , CNC GAS CUTTING ศูนย์บริการ ตัดเหล็ก ตัดแก๊ส ตัดพลาสม่า ด้วยเครื่องจักรที่ควบคุมด้วยระบบ CNC , SHEARING & BENDING ศูนย์บริการ ตัดพับ 6 เมตร เหล็ก ความหนาสูงสุดถึง 20 มม. สแตนเลส ความหนาสูงสุดถึง 10 มม. (ขนาดความยาว 6 เมตร) , ROLLING ศูนย์บริการ ม้วนเหล็ก สแตนเลส ไอบีม รางน้ำ เหล็กฉาก แป๊ปดำ ท่อดำ และเหล็กแผ่น หนาถึง 32 มม. (หน้ากว้าง 3 เมตร) , FABRICATION ศูนย์บริการ ประกอบเชื่อมชิ้นงานตามแบบที่ต้องการ , OTHER WORKS ศูนย์บริการพ่นทราย ทำความสะอาดวัสดุ บริการพ่นสี กัดกรดตัวอักษร โลโก้ ลายต่างๆ และ มาร์คกิ้งลงบนวัสดุ

วิธีนี้ใช้เพื่อเสริมสร้างเหล็กโดยการเปลี่ยนรูป ยิ่งความเร็วในการขึ้นรูปช้าเท่าไหร่ความผิดปกติและความแข็งแรงก็จะยิ่งสูงขึ้นเท่านั้น ด้วยเหตุนี้เทคนิคการขึ้นรูปบางอย่างจึงช้าลงโดยเจตนาเพื่อปรับปรุงความสามารถในการชุบแข็ง โดยทั่วไปสำหรับโลหะผสมสแตนเลสส่วนใหญ่ความเร็วในการชุบแข็งจะเร็ว แต่อัตราที่แน่นอนจะขึ้นอยู่กับแต่ละเกรด เทคนิคการแปรรูปส่วนใหญ่ใช้เหล็กประเภทออสเทนนิติกเนื่องจากมีอัตราการแข็งตัวเร็วขึ้นเมื่อเทียบกับเหล็กกล้าคาร์บอน

ประเภทของเกรดม้วนเหล็กที่ใช้ขึ้นอยู่กับชนิดของการชุบแข็งที่เหมาะสม ข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับงานเย็นคือเหล็กกล้าออสเทนนิติก เมื่อการบำบัดด้วยความร้อนเป็นสิ่งจำเป็นในชั่วโมงนั้นเกรดเหล็กจากตระกูลมาร์เทนซิติกจะถูกนำไปใช้งาน โครงการที่ต้องการความต้านทานการกัดกร่อนและความแข็งแรงสูงสามารถใช้ประโยชน์จากม้วนเหล็กไร้สนิมได้เนื่องจากอัตราการชุบแข็ง มีการใช้สเตนเลสสตีลเพียงไม่กี่แห่งเนื่องจากคุณสมบัติในการชุบแข็งชิ้นงานอยู่ในส่วนประกอบของเครื่องจักรอุปกรณ์ในโรงพยาบาลเช่นเครื่องแช่แข็งถั่วและสลักเกลียว

ตระกูลมาร์เทนซิติกได้แสดงการป้องกันการกัดกร่อน

ม้วนเหล็กเป็นพิเศษเมื่อเทียบกับกลุ่มอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้ผู้คนจึงนิยมใช้โลหะผสมในการผลิต เมื่อเปรียบเทียบกับวัสดุก่อสร้างอื่น ๆ เช่นไม้และคอนกรีตคานเหล็กเป็นตัวเลือกที่คุ้มค่ากว่ามากและให้ประโยชน์มากมายสำหรับผู้รับเหมาผู้ผลิตและเจ้าของอาคาร จากการวิจัยพบว่าเหล็กมีอัตราส่วนความแข็งแรงต่อน้ำหนักสูงสุดของวัสดุก่อสร้างใด ๆ ในอุตสาหกรรมก่อสร้าง ซึ่งหมายความว่าเหล็กสามารถรับน้ำหนักและความเค้นได้ไกลกว่าโดยไม่มีการประนีประนอมมากกว่าคานที่มีมวลเท่ากัน แต่ทำจากไม้หรือคอนกรีต ทั้งผู้สร้างที่อยู่อาศัยและเชิงพาณิชย์เลือกที่จะใช้คานกับวัสดุอื่น ๆ

ในความเป็นจริงในพื้นที่ที่เกิดภัยพิบัติทางธรรมชาติอาคารมักจะสร้างด้วยโครงเหล็กเนื่องจากสามารถทนต่อแม่ธรรมชาติได้ในขณะที่วัสดุอื่นไม่สามารถทำได้ คุณอยากจะใช้ชีวิตแบบไหนระหว่างแผ่นดินไหวหรือเฮอริเคน โครงสร้างที่ทำจากไม้คุณอาจไม่รู้ แต่คานเหล็กนั้นมีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อ ม้วนเหล็กวัสดุนี้สามารถใช้และนำกลับมาใช้ใหม่ได้หลากหลายรูปแบบและการออกแบบสถาปัตยกรรม เนื่องจากเหล็กมีความยืดหยุ่นจึงสามารถดัดงอขึ้นรูปตัดและขึ้นรูปเป็นความยาวและขนาดต่างๆได้อย่างง่ายดาย เนื่องจากเหล็กมีน้ำหนักเบาการทำโครงอาคาร