ฉีดพลาสติกที่นิยมมากที่สุด

การฉีดพลาสติกเป็นกระบวนการที่ผลิตวัสดุเทอร์โมพลาสติกและเทอร์โมเซตติง กระบวนการนี้เกี่ยวข้องกับการส่งวัสดุผ่านถังร้อนซึ่งจะถูกหลอมละลายเพื่อผสม หลังจากหลอมและผสมแล้ววัสดุจะถูกส่งไปยังฉีดพลาสติกซึ่งปล่อยให้เย็นและแข็งตัวเป็นรูปร่างเดียวกับแม่พิมพ์ วัสดุอื่น ๆ เช่นอลูมิเนียมและเหล็กมักจะเป็นแบบจำลองหลังจากแม่พิมพ์พลาสติกเช่นกัน พลาสติกบางชนิด ได้แก่ ไนล่อนโพลีคาร์บอเนตอะคริลิกเทฟลอนโพลีสไตรีนอะซีตัลพีวีซีและอื่น ๆ เนื่องจากเป็นพลาสติกที่พบได้บ่อยที่สุดจึงทำให้ทุกคนสามารถรับวัสดุที่จำเป็นสำหรับเครื่องฉีดพลาสติกได้ง่าย

ฉีดพลาสติกทำโดยการให้ความร้อนโพลีเมอร์เรซิ่น

ภายใต้ความกดดันและอุณหภูมิสูง ความสอดคล้องและลักษณะของวัสดุ เมื่ออยู่ในรูปแบบอ่อนนุ่มพอลิเมอร์แข็งจะถูกวางไว้ใต้ลูกกลิ้งเพื่อสร้างรูปร่างที่แน่นอนโดยเฉพาะก่อนที่จะถูกตัดให้มีรูปร่างที่เหมาะสม สิ่งที่ทำให้การขึ้นรูปพลาสติกเป็นระบบในอุดมคตินั้นมีต้นทุนที่ต่ำและสามารถผลิตวัสดุจำนวนมากได้ ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้กระบวนการฉีดพลาสติกนั้นมีความหลากหลายอย่างไม่น่าเชื่อและสามารถให้ชิ้นส่วนแม่พิมพ์ที่หลากหลาย

เพิ่มความสวยงามให้กับชิ้นส่วนได้เป็นอย่างดีแนวคิดพื้นฐานในการฉีดพลาสติกราคา่คือการใส่พลาสติกเหลวเหลวลงในแม่พิมพ์ที่มีรูปร่างพร้อมเช่นแม่พิมพ์ของขวด มันจะได้รับอนุญาตให้เย็นแล้วแม่พิมพ์จะถูกลบออกเพื่อเปิดเผยขวดพลาสติก การอัดขึ้นรูปมักจะใช้การกดแนวตั้งแทนการกดแนวนอนที่ใช้สำหรับการฉีดและการเป่าขึ้นรูป ชิ้นส่วนที่เกิดขึ้นจะถูกระบายความร้อนด้วยอากาศ หากคุณวางแผนที่จะไปสู่ธุรกิจพลาสติกขึ้นรูปคุณควรทราบถึงกระบวนการต่าง ๆ ก่อน เลือกจากกระบวนการฉีดขึ้นรูปที่เหมาะกับงบประมาณความเชี่ยวชาญและทรัพยากรของคุณ

ข้อกำหนดพื้นฐานสองประการในการทำความเข้าใจ

การผลิตการฉีดพลาสติกคือความเชี่ยวชาญด้านเคมีเสียงและความสามารถเชิงกล ในขณะที่เครื่องจักรที่หล่อขึ้นรูปและรูปร่างของวัสดุนั้นมีความซับซ้อนในด้านเทคนิคและต้องการแรงงานที่มีทักษะสูงในการใช้งานเรซินโพลีเมอร์นั้นต้องมีความเข้าใจในการใช้งานอย่างเหมาะสม แม้แต่แป้นพิมพ์และเมาส์ที่คุณใช้ก็ทำผ่านการฉีดพลาสติก แม้แต่ชิ้นส่วนพลาสติกของเก้าอี้ที่คุณนั่งอยู่ก็ถูกสร้างขึ้นด้วยวิธีนี้ความต้องการและความสามารถในการออกแบบที่หลากหลายในปัจจุบันทำให้เป็นไปได้ที่จะมีรายการพลาสติกที่ทำขึ้นเองตามความต้องการของแต่ละบุคคล

ความจริงที่ว่าทุกวันนี้ฉีดพลาสติกเหล่านี้สามารถปรับให้เป็นแบบส่วนตัวได้นั้นเกิดจากกระบวนการควบคุมคุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทผู้ผลิตพลาสติกส่วนใหญ่และเนื่องจากการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงในการผลิตพลาสติก มันเป็นเรื่องธรรมดามากที่จะพบบริษัทผู้ผลิตเหล่านี้โดยใช้เทคโนโลยีการฉีดขึ้นรูปเทอร์โมพลาสติกและชุดของการกดและระบบการฉีดขึ้นรูปเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่หลากหลาย ด้วยเหตุนี้การใช้พลาสติกจึงเป็นที่แพร่หลายในธุรกิจการผลิต มันเป็นคำตอบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับความต้องการด้านการผลิตจำนวนมาก

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.bkkmold.com/